Bí quyết để có thể chọn cọ trang điểm cho gương mặt tỏa sáng

Các loại cọ trang điểm cần có 

cọ trang điểm
Bạn nên chọn cọ có hình vòm nhẹ giúp phấn trang điểm được trải đều và mịn trên da.

Cọ sử dụng đánh phấn và má hồng

Cọ đánh kem nền

Cọ sử dụng kẻ môi

Cọ sử dụng kẻ viền mắt

Cọ sử dụng đánh phấn mắt

Cách chọn mua cọ trang điểm 

Hình dáng cọ

Bạn nên chọn cọ có hình vòm nhẹ (giúp phấn trang điểm được trải đều và mịn trên da), phần lông có độ cứng vừa phải nhưng cũng đừng quá mềm.

Chọn vật liệu 

Khi chọn cọ trang điểm, điều quan trọng nhất là chọn vật liệu mà chiếc cọ được tạo nên. Tốt hơn hết hãy chọn loại cọ có lông làm từ chất tự nhiên (ví dụ như sợi sable hoặc pony fibers) hoặc các loại sợi lông tổng hợp làm từ acrylic hoặc nhựa. Cọ tự nhiên tốt hơn cho các sản phẩm khô như má hồng, phấn mắt và loại cọ sợi tổng hợp tốt cho các loại mỹ phẩm dạng kem và lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm bởi vì nó hấp thụ ít sản phẩm hơn so với loại cọ sợi lông tự nhiên.

cọ trang điểm
Hãy chọn loại cọ có lông làm từ chất tự nhiên.

Xét số tiền có thể chi trả

Cọ trang điểm có rất nhiều loại. Không hẳn những loại cọ càng đắt thì càng tốt, vì có khi chúng chỉ đắt vì thương hiệu. Hãy xác định bạn sẽ dành một khoản tiền bao nhiêu để đầu tư vào cọ trang điểm sau đó nói với nhân viên bán hàng số tiền bạn có thể chi trả. Với một ngân sách lớn, bạn có thể chọn các hãng tên tuổi như Bobbi Brown, Chanel hay Dior. Điểm đặc biệt của những cây cọ này ngoài thiết kế đẹp, chúng còn làm 100% từ lông thú thật được qua xử lý kỹ càng. Với một ngân sách ít hơn, bạn có thể chọn cọ của các hãng bình dân hơn nhưng chất lượng cũng khá ổn như NYX, MAC, ELF…

Độ bền của cây cọ

Một số loại cọ được thiết kế ẩu sẽ dễ dàng bị rụng lông cọ ngay sau vài lần sử dụng. Vì thế nếu không muốn phải tốn một khoản tiền không nhỏ mua bộ cọ mới trong thời gian ngắn, hãy chú ý kiểm tra lông cọ trước khi mua. Ngay tại cửa hàng, bạn hãy vuốt phần lông cọ vài lần và kiểm tra xem có sợi lông nào bị rơi ra không, nếu có chỉ một vài sợi rơi ra, hãy chọn loại cọ khác vì sau này trong quá trình trang điểm, rửa giặt cọ, chúng có thể sẽ rụng lông lả tả.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>