Tiết lộ 8 quy tắc mặc đẹp cô nàng nào cũng nên ghi nhớ

1. Trang phục bạn mặc là một cách để truyền đạt bản thân

Có một lý thuyết rằng bất kể khi bạn làm gì, bạn cũng đều đang truyền đạt một điều gì đó. Từ những chuyên gia về ngôn ngữ hình thể đến những đều xây dựng sự nghiệp của họ xoay quanh lý thuyết này. Họ tin rằng những thứ bạn mặc không chỉ đơn thuần tạo nên sức hút về mặt thẩm mỹ mà còn là cách bạn thể hiện bản thân. Trang phục của bạn luôn truyền đạt một thông điệp nào đó đến những người mà bạn tiếp xúc dù bạn có chủ ý làm điều đó hay không, vì vậy hãy luôn chú trọng đến việc ăn mặc của mình.

mặc đẹp
mặc đẹp
mặc đẹp

2. Trang phục là câu trả lời trong những hoàn cảnh xã hội

Tương tự như việc giúp bạn truyền đạt bản thân, trang phục còn đóng vai trò là câu trả lời của bạn trong những hoàn cảnh xã hội. Đó là lý do tại sao bạn có những set đồ riêng để mặc đi làm, có những set đồ riêng để đi tiệc, v.v… và chúng thường không trùng lặp nhau. Khi bạn ăn mặc phù hợp với hoàn cảnh, môi trường, điều đó tựa như một tuyên ngôn ngầm rằng: “Tôi đang ở đây và tôi sẵn sàng cho những gì chuẩn bị diễn ra”.

mặc đẹp
mặc đẹp
mặc đẹp

3. Vừa vặn là yếu tố quan trọng nhất

Bạn có thể bỏ tiền ra mua những món đồ trendy nhất, đắt đỏ nhất, nhưng nếu chúng không vừa với bạn thì tất cả sẽ chỉ là hoang phí và vô nghĩa. Một stylist nổi tiếng nhận định: “Lỗi lớn nhất mà phái đẹp thường mắc đó là mặc đồ không vừa vặn bởi họ không chấp nhận cơ thể của họ ở thời điểm hiện tại. Bạn phải chấp nhận sự thực về cơ thể của mình để có thể chọn ra được những món đồ hợp với bạn và làm bạn đẹp hơn. Bên cạnh đó, sự tự tin là thứ phụ kiện quan trọng nhất. Nó có thể làm một set đồ trở nên đẹp hơn hoặc phá hỏng cả set đồ đó”.

mặc đẹp
mặc đẹp
mặc đẹp

4. Một chiếc quần jeans chất lượng là thứ đáng để đầu tư

Trong số các item bạn khoác lên người, quần jeans là thứ đáng để đầu tư nhất bởi đây là món đồ bạn mặc được trong nhiều dịp nhất và cũng giúp bạn tôn dáng nhất. Một chiếc quần jeans chất lượng cao với phom dáng chuẩn và chất vải tốt có thể đồng hành với bạn từ năm này qua năm khác.

mặc đẹp
mặc đẹp
mặc đẹp

5. Trang phục nên là sự trung hòa giữa sở thích cá nhân và hoàn cảnh

Mặc dù trang phục bạn mặc là một cách để bạn thể hiện bản thân nhưng sẽ thật sai lầm nếu bạn chỉ chăm chăm chú tâm vào sở thích của mình mà bỏ qua mọi yếu tố khác trong đó có môi trường bạn đến, hoàn cảnh bạn gặp. Lấy ví dụ, chỉ vì bạn cực kỳ thích một chiếc váy ngắn bó sát sexy không có nghĩa là bạn có thể mặc nó đi làm hay đến dự một đám tang. Bởi vậy, hãy luôn cân nhắc kỹ và cố gắng trung hòa giữa sở thích cá nhân với hoàn cảnh thực tế để luôn diện đồ đẹp nhưng vẫn phù hợp, không bị quá lố.

mặc đẹp

6. Biết khi nào nên áp dụng xu hướng mới

Không có gì sai trong việc mạnh dạn thử các xu hướng mới bởi việc này không chỉ giúp bạn đa dạng hóa phong cách của mình mà còn làm bạn cảm thấy tươi mới, thú vị hơn. Tuy nhiên, bạn nên xác định rõ được thời điểm thích hợp để diện những xu hướng mới này. Những xu hướng táo bạo, phá cách thường chỉ phù hợp trong những buổi đi chơi, gặp mặt bạn bè thoải mái chứ không nên được trưng diện trong những sự kiện mang tính trang trọng, lịch sự như đám cưới họ hàng hay những buổi gặp mặt quan trọng.

mặc đẹp 15

7. Những chi tiết nhỏ có thể làm nên sự khác biệt

Những mẹo mix đồ tưởng chừng rất nhỏ như tạo nút cho chiếc thắt lưng hay chỉ sơ vin phần trước của chiếc áo có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho set đồ của bạn. Chìa khóa của sự thời thượng, sành điệu đôi khi không nằm ở những thứ quá to tát mà chỉ đơn giản là ở những chi tiết nhỏ như vậy.

mặc đẹp

8. Luôn có dấu ấn riêng

Việc luôn có một dấu ấn riêng trong mọi set đồ bạn mặc là điều rất quan trọng bởi nó làm nên sự đặc biệt của bạn, chỉ mình bạn mới có mà thôi. Đó có thể là một thứ phụ kiện như chiếc đồng hồ oversized, chiếc vòng tay, set nhẫn mà bạn luôn đeo hay việc bạn luôn chọn mặc boyfriend jeans thay vì skinny jeans, v.v… Ở mỗi giai đoạn, hãy chọn ra những thứ giúp định hình nên phong cách của mình và gắn bó với chúng.

mặc đẹp

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>